Các hoạt động của nhà trường động ngày 20/11

Đăng lúc: 11:05:40 06/05/2024 (GMT+7)

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), trong những ngày này, Ngành GD&ĐT huyện Hà Trung đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại của ngành.

SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đồng chí Phạm Thị Minh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Các hoạt động hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để toàn xã hội thấu hiểu, đồng hành với ngành Giáo dục và cùng chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước đồng thời tiếp nối và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Các hoạt động này cũng kịp thời động viên đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên và người lao động trong toàn ngành Giáo dục, qua đó nêu cao lòng tự hào về truyền thống nghề nói chung, đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của người thầy để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người” theo lời Bác Hồ đã dạy”.

Áo dài 2.jpg
       Áo dài 3.jpg
Thành tích đạt được từ phong trào “Dạy tốt - học tốt” là những bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt, ngay từ trung tuần tháng 10 vừa qua, đã có 13/13 giáo viên tham gia Hội thi và đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024.
Học 1.jpg

Học 2.jpg
Song song với đó, để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với nội dung trọng tâm “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo chuyên môn nhằm giúp đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non. Không chỉ có các hoạt động dành cho đội ngũ giáo viên, nhà trường còn cho các em học sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự kính trọng, tôn vinh nghề giáo, điển hình như phong trào thi đua: “Hoa bé ngoan”, “Tuần học tốt, tiết dạy hay”, “Xây dựng giờ dạy và học điển hình”.
học 3.jpg

học.jpg
            Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa – PHT MN Hà Hải